સામાન્ય રીતે, આપણે ખાવાની નિયમિતતા અને ખોરાકની ગુણવત્તા અને ગુરુત્વાકર્ષણ પ્રત્યે ઘણી વખત અસ્વસ્થતા તેમજ બેદરકાર રહીએ છીએ. આનું મુખ્ય કારણ આપણી વિચારસરણી, અમુક યા બીજી જીવનશૈલી અને અન્યાય, દવા વગેરેના યુગ પર સર્વાંગી બજારવાદનું વર્ચસ્વ છે. આપણી આજુબાજુની વ્યવસ્થા અને અડધા-અધૂરા જ્ઞાનથી આગળ વધીને સમજદાર જીવન જીવવું પણ જરૂરી છે, તેને સમજવું આપણા માટે આ સમયની સૌથી મોટી પ્રાથમિકતા છે. જીવન ક્યારેય સ્થિર થતું નથી, સમસ્યા હંમેશા શટલ થાય છે. નિયમિત અંતરાલે દરેક રાઉન્ડમાં પ્રાપ્ત. ઘણી વાર આપણને કુદરત સાથે રહેવાની ટેવ હોવી જોઈએ, આપણે સ્થાનિક રીતે ઉપલબ્ધ ખોરાકનું વ્યવસ્થિત રીતે સેવન કરવું જોઈએ અને ઋતુ અનુસાર, આપણે રહેવાની અને સરળ ધોરણે સ્થાયી થવાની ટેવ પાડવી જોઈએ, જેમ કે ઓછી ઉર્જાનો ખોરાક અને ગરમીમાં શિયાળામાં, આપણે ફક્ત તે જ ખાવું જોઈએ જે આપણને તાજગી આપે અને પેટને યોગ્ય ઠંડક આપે, આ તે ખોરાક હોવો જોઈએ જે સ્થાનિક સ્તરે ઉપલબ્ધ હોય, જેમાં ભારતીય સંસ્કૃતિ અને સંસ્કૃતિના વારસામાં બાજરો, જુવાર, મકાઈ, ચણા, મગ, શલભ વગેરે કરવામાં આવ્યું છે, માત્ર આનું નિયમિત સેવન કરવાથી અને નિયમો અનુસાર સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત તમામ સમસ્યાઓમાંથી મુક્તિ મેળવી શકાય છે.
// કૃપા કરીને જવ, જુવાર, મકાઈ, બાજરી, ચણા, મૂંગ અને શલભના દાળ અને લોટની રોટલી, રાબ-રાબરી દોહેની રાબ-રાબડીનું રોજિંદા આહારમાં સેવન કરો અને સ્વસ્થ શરીર રાખો.//
https://www.matrubharti.com/jugalkishoresharma WS +91- 9414416705